Tín hiệu vui, hạt mắc ca Lâm Đồng đặt chân vào thị trường Hàn Quốc, Singapore.

Công ty cổ phần Việt Xanh Maca Lâm Đồng đã cung cấp ra thị trường 25 tấn hạt mắc ca thành phẩm

Ngày 18/4, ông Đỗ Đình Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Việt Xanh Maca Lâm Đồng (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết, đơn vị này vừa xuất khẩu khoảng 10 tấn hạt mắc ca thành phẩm sang thị trường Hàn Quốc và Singapore trong tháng 3 vừa qua.

Cụ thể, Công ty cổ phần Việt Xanh Maca Lâm Đồng đã cung cấp ra thị trường 25 tấn hạt mắc ca thành phẩm; trong đó, 40% hạt mắc ca được xuất khẩu sang Hàn Quốc và Singapore theo đơn đặt hàng, 60% còn lại phân phối cho thị trường trong nước. Các sản phẩm đã qua chế biến của công ty gồm mắc ca sấy nguyên vỏ, hạt mắc ca sấy nhân, kẹo mắc ca… Hạt mắc ca tươi sau khi nhập về được chế biến trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động hoá cao từ khâu sơ chế đến khâu đóng gói thành phẩm và hoàn toàn đạt yêu cầu xuất khẩu.

Nguồn nguyên liệu chế biến được công ty thu mua từ những hộ dân trồng mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với khoảng 50 tấn mắc ca tươi từ đầu năm đến nay. Đây là sản lượng mắc ca trái mùa bởi trong thời điểm từ tháng 8 – 10/2019 mới vào chính vụ thu hoạch mắc ca.

Theo ông Dũng, hiện công ty đã liên kết với khoảng 100 hộ dân, trồng khoảng 140 ha mắc ca cung cấp nguồn nguyên liệu cho công ty, tuy nhiên mới chỉ đạt 70% công suất của nhà máy. Dự kiến trong thời gian tới, công ty tiếp tục mở rộng liên kết với hộ dân và đơn vị khác để chuẩn bị nguồn nguyên liệu phục vụ thị trường xuất khẩu và tiêu thụ trong nước./.

Nguồn: Nguyễn Dũng báo Bnews