Mắc ca nội địa dần khẳng định vị trí trên sân nhà

Vẫn đảm bảo độ ngon, đảm bảo dưỡng chất, lại có giá thành rẻ hơn mắc ca nhập khẩu, hạt mắc ca nội địa dần chiếm lĩnh thị trường hạt mắc ca với sự đón nhận của người tiêu dùng.

Vốn được coi là “vua của các loài hạt” với độ thơm ngon vượt bậc lại tốt cho sức khỏe, nên mắc ca được người tiêu dùng vô cùng ưa thích. Nhưng trước đây, trên thị trường phần lớn là mắc ca nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Nam Phi… với giá thành rất cao dao động từ 360.000 đồng – 400.000 đồng/kg tùy nguồn gốc xuất xứ. Với giá thành đó thành rào cản cho người tiêu dùng có thể tiếp cận, sử dụng mặt hàng này.

Mắc ca Việt được bán với giá khá mềm, hat nứt vỏ có giá khoảng 280.000 đồng/kg

Tuy nhiên thời gian gần đây, mắc ca trồng thử nghiệm ở vùng Tây Nguyên, Điện Biên… đã bắt đầu cho thu hoạch, thành phẩm thử nghiệm dần “lấn sân” chiếm lĩnh thị trường. Giá thành mắc ca nội địa cũng mềm hơn nhiều so với giá của mắc ca nhập.

Thông thường, giá mắc ca Điện Biên có giá khoảng 280.000 đồng – 300.000 đồng/kg, mắc ca Đà Lạt có giá 300.000 đồng/kg, mắc ca Đắc Lắc có giá khoảng 260.000 đồng/kg… Với mức giá này, người tiêu dùng dễ tiếp cận với loại hạt bổ dưỡng này mà không cần quá lăn tăn đến giá cả.

Anh Nguyễn Trung Anh (bán hàng online, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Để so sánh về chất lượng, mắc ca Việt không thua gì so với mắc ca nhập, độ giòn, thơm, ngậy vẫn y nguyên. Doanh nghiệp cũng đầu tư mẫu mã bao bì, thực hiện đóng gói chân không nên dễ dàng vận chuyển tới tay khách hàng mà không sợ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Có thể nói, kinh doanh mặt hàng này khá ổn vì giá tốt, chất lượng cao…”

Cùng nổi lên nhờ bán mắc ca Việt, chị Nguyễn Hoài Anh (121 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai) cho biết: “Khoảng 2 năm trở lại đây, tôi bắt đầu tìm được nguồn mắc ca nội địa để bán. Giá thành ổn nên mức tiêu thụ rất tốt, vào dịp Tết nguyên đán, để đảm bảo đủ nguồn cung, tôi phải đặt hàng trước với doanh nghiệp”.

Có thể nói, với nhu cầu tiêu thụ hiện tại ngoài thị trường, được tâm lý đón nhận của người tiêu dùng, mắc ca Việt đã được những thành công nhất định. Đó cũng là cơ hội để người Việt sử dụng hàng Việt.

Hồng Hải.

Nguồn:https://baomoi.com/mac-ca-noi-dia-dan-khang-dinh-vi-tri-tren-san-nha/c/24035819.epi